Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Chắc hẳn nhiều người cũng đã nghe hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng vẫn còn đắn đo vì không biết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại là gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời hữu ích dành cho bạn và gia đình.

Sau đây là những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại

1. Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa nhân văn

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ cho bản thân, gia đình trước những điều không may. Khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cũng góp phần vào việc chia sẻ những mất mát, tổn thất, bất hạnh cho những người xung quanh, cho cộng đồng. Cũng giống như bạn đang làm từ thiện, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

2. Tạo thêm cơ hội việc làm cho người lao động

Số tiền bạn đóng hàng tháng cho bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm mang đi đầu tư sinh lời. Chính vì thế mà người lao động có thêm được việc làm, giảm bớt tình trạng thất nghiệp trong xã hội.

3. Thể hiện tình yêu, muốn làm tròn trách nhiệm với gia đình

Những chuyện rủi ro trong cuộc sống là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là bạn muốn tốt cho gia đình bạn. San sẻ một phần khó khăn với những người ở lại.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ cho ông, bà, cha, mẹ cũng là một việc rất ý nghĩa với họ. Khi đó ông, bà, cha, mẹ bạn sẽ giảm bớt nổi lo về những rủi ro trong tương lại. Họ sẽ chủ động được tài chính với những rủi ro trong cuộc sống, từ đó sẽ họ sẽ an tâm vui sống, không lệ thuộc vào con cháu.

4. Giúp bạn tiết kiệm, tạo được nguồn vốn và sinh lời trong tương lai

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ bạn khỏi những rủi ro. Mà nó còn là một hình thức gửi tiền tiết kiệm hiệu quả. Vì đây là hình thức gửi tiền định kì, có kế hoạch trong nhiều tháng của khách hàng. Đến khi đáo hạn, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng và một khoản tiền lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là sẽ một khoản vốn giúp cho khách hàng thực hiện các dự định trong tương lai như: lo cho con cái ăn học, mua nhà, mua xe,…

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Tiền lãi mà bạn nhận được chính lợi nhuận từ số tiền của bạn được công ty mang đi đầu tư. Và công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thông báo số tiền lãi theo hàng năm cho bạn. Việc này cũng giống như việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng. Và đồng thời cũng được bảo vệ về sức khỏe, tính mạng.

Các bạn cũng có thể yên tâm với số tiền mà mình đã đóng. Vì một phần của số tiền sẽ được trích vào quỹ dự phòng theo quy định của Bộ tài chính để đảm bảo khả năng chi trả cho quyền lợi của khách hàng.

5. Chuẩn bị tài chính cho hưu trí

Ở Việt Nam, tình trạng những cụ già 70 80 tuổi vẫn phải vất vả kiếm sống không quá xa lạ. Với mục đích giảm thiểu tình trạng trên, những công ty bảo hiểm nhân thọ đều có gói hưu trí, đầu tư. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được một khoản tiền trang trãi hàng tháng khi về hưu, đảm bảo cuộc sống an nhàn, vui vẻ bên con cháu.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Trên đây là một số ý nghĩa, tính nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đã góp phần mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cả cho xã hội.

Để biết thêm thông tin, cũng như tham gia bảo hiểm nhân thọ một cách an tâm nhất. Hãy liên hệ ngay với Manulife nhé. Manulife hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng. Từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí… Cho hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý hùng hậu. Và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Hãy tham gia ngay bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm cho gia đình bạn ở hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 591 064
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon