Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Tất tận tật về bảo hiểm nhân thọ

Việc lựa chọn và tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay được rất nhiều người chú ý và tìm hiểu đến. Vì những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết gì về bảo hiểm nhân thọ thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên tham khảo để mang lại điều tốt nhất cho bạn và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cũng giống như những loại bảo hiểm khác. Nhưng bạn sẽ nhận được ưu đãi cao hơn rất nhiều. Khi bạn bị bệnh hiểm nghèo, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường gấp 3 đến 4 lần dựa trên giá trị hợp đồng. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh thông thường mà phải nằm viện, bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ bạn tiền viện phí hay chi phí phẫu thuật,…dựa trên hợp đồng bảo hiểm và rất nhiều những lợi ích khác.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Điều này rất là quan trọng và cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế đa phần các công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt cả. Để đảm bảo nhất bạn hãy chủ động tìm hiểu thật kỹ công ty nào uy tín, chuyên nghiệp để lựa chọn tham gia bảo hiểm một cách an tâm nhất.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Một điều rất hữu ích để đánh giá chất lượng của công ty bảo hiểm đó là thông qua sự đánh giá của khách hàng. Bạn cần xem xét họ đánh giá trải nghiệm thế nào khi sử dụng bảo hiểm ở công ty đó. Nếu có người thân đã từng tham gia thì sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định của bạn.

2. Tìm hiểu rõ các sản phẩm phù hợp để tránh bị nhầm lẫn

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có các gói khác nhau và quyền lợi khác nhau. Do đó, bạn cần dựa vào nhu cầu thực tế để lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Bạn nên nhờ tư vấn viên giải thích rõ đặc điểm các sản phẩm. Để bạn có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm có quyền lợi phù hợp mà không bị hiểu nhầm về quyền lợi.

Đơn cử như hai loại sản phẩm ưu việt nhất của các công ty hiện nay là sản phẩm về bảo vệ và đầu tư. Theo đó hai sản phẩm này có sự khác biệt khá rõ rệt về quyền lợi bảo vệ, thời hạn bảo vệ, quyền lợi đầu tư và tính linh hoạt khi đóng phí. Trong dòng sản phẩm về đầu từ có một sản phẩm là không cam kết lãi suất, một sản phẩm có cam kết lãi suất tối thiểu.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

3. Chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp và thời gian bảo vệ dài

Khi bạn mua gói bảo hiểm với mức phí càng cao, bạn sẽ nhận được lợi ích càng lớn. Đồng nghĩa với việc hàng tháng bạn phải chi trả đều đặn mức phí cao cho bảo hiểm. Nếu không duy trì được mức phí hàng tháng thì quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Do đó bạn cần tham gia bảo hiểm với mức chi phí phù hợp với tài chính và mức từ 10 – 15% thu nhập là một con số lí tưởng.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Ngoài ra bạn hãy lựa chọn gói bảo hiểm có thời hạn dài hoặc trọn đời là tốt nhất. Vì rủi ro tai nạn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Tuổi tác càng cao những nguy cơ như thế lại càng tăng lên rất nhiều.

4. Không giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm

Bạn nên chủ động dành thời gian để tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Không nên giao phó toàn bộ trách nhiệm cho nhân viên tư vấn bảo hiểm. Bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin cũng như quyền lợi, các điều khoản hợp đồng, chỗ nào không hiểu hãy giải quyết với tư vấn viên để có thể tốt nhất cho bản thân và gia đình.

5. Tham gia gói bảo hiểm bao nhiêu là phù hợp

Hiện nay mức phí tối thiểu hàng tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ là 3 – 4 triệu/năm. Tùy theo thu nhập cá nhân sẽ có các mức giá dao động từ 7 – 30 triệu/năm. Lý tưởng nhất là bạn nên đóng với mức giá từ khoảng 10 – 15%/tháng. Để có thể tối ưu về chi phí mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Một lời khuyên quan trọng muốn dành cho bạn đó là hãy tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Bởi khi sức khỏe tốt và độ tuổi càng thấp thì mức phí bảo hiểm cũng càng thấp. Đặc biệt, tham gia sớm giúp bạn được bảo vệ đầy đủ quyền lợi trong thời gian dài nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân họ mà mình muốn gửi đến các bạn. Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là góp phần đảm bảo cho tương lai, cho cuộc sống của bạn và gia đình. Với hơn 19 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường.

Manulife hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí… Cho hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý hùng hậu và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Hãy tham gia ngay bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm cho gia đình bạn ở hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 591 064
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon