Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Khi đời sống ngày càng được nâng cao. Nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ bản thân và gia đình trong tương lai. Vì vậy cũng có nhiều thắc mắc bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Hoặc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Hãy cùng Manulife tìm hiểu ngay nhé!

HIỂU RÕ VÌ SAO CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Theo đánh giá chung, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hiệu quả trước các rủi ro trong cuộc sống. Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vô cùng phong phú với nhiều lợi ích khác nhau.

Do đó, bạn cần xác định nhu cầu ưu tiên để lựa chọn các loại bảo hiểm nên mua.

Ví dụ:

Bạn hãy thử nghĩ vào những năm bạn đến 50 tuổi. Sức khỏe không còn tốt như trước và đến lúc này bạn lại có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Lúc này, chi phí mua bảo hiểm nhân thọ lại đắt đỏ hơn. Bởi đến tuổi này bạn sẽ có những căn bệnh tiềm tàng đem đến những rủi ro cao. Mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. 

Vậy tại sao lúc trẻ khi còn ở tuổi 25. Bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khả năng của mình? Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Sẽ đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bạn có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

Những gia đình đã có trẻ nhỏ thì nên có Bảo hiểm nhân thọ. Vì nếu nguồn thu nhập không còn, mọi tương lai và dự định đều sẽ bị ảnh hưởng. Trong gia đình có cha mẹ và con nhỏ. Thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và mẹ. Hạn mức bảo hiểm cao cho người thu nhập chính. Mức bảo hiểm thấp hơn cho người thu nhập phụ. Vì sự mất mát 1 trong 2 nguồn thu nhập này đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho tương lai của gia đình.

+ Nếu gia đình chưa dư dả về tài chính thì hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột để bảo vệ nguồn thu nhập.

+ Nếu mong muốn cho con đi du học thì hãy lựa chọn bảo hiểm nhân thọ giáo dục.

+ Nếu bạn chú trọng đến nhu cầu đầu tư, tích lũy sinh lời thì hãy chọn các gói bảo hiểm liên kết đầu tư.

+ Trường hợp làm việc trong môi trường rủi ro cao thì nên chọn các sản phẩm bảo hiểm tử kỳ.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

CÁC LƯU Ý KHI CHỌN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ 

Để có thể chọn mua được một loại bảo hiểm vừa phù hợp với mong muốn của bản thân. Vừa có chi phí hợp lý, luôn không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng còn phân vân. Thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn mua bảo hiểm ở những công ty uy tín, chuyên nghiệp

Nên chọn công ty bảo hiểm nào để mua bảo hiểm luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng đau đầu nhất hiện nay. Tất nhiên là việc chọn được một công ty uy tín. Sẽ giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Một công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp cần đảm bảo đáp ứng được rất nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những công ty có lịch sử phát triển lâu đời. Cùng tiềm lực tài chính vững chắc. Điều này sẽ được thể hiện qua doanh thu, lợi nhuận, cùng hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn.

Cân nhắc tình hình tài chính

Tình hình tài chính hiện tại, nhu cầu tài chính trong tương lai là những điều bạn cần lưu tâm. Nếu muốn thực hiện một mục tiêu trong tương lai. Hãy lên kế hoạch cụ thể và hoạch định tình hình thu nhập, khả năng tiết kiệm của bản thân.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Tìm hiểu thủ tục hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ quyền lợi của các bên. Bạn cần xem xét thật kỹ các thông tin được kê khai trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thông tin cá nhân. Gói bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm để biết rõ quyền lợi được hưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ với các đặc điểm khác nhau. Do đó, kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn không thể không quan tâm. Đó là trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm nào. Bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ. Hoặc nhờ các tư vấn viên hỗ trợ để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình.

Đọc kỹ hợp đồng, không giao phó hoàn toàn cho nhân viên tư vấn

Người được hưởng quyền lợi và người đóng phí cho bảo hiểm chính là bạn. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn có nhiệt tình đến đâu. Thì bạn cũng nên có trách nhiệm với các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sẽ đầu tư trong thời gian tới. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm. Để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối sau này.

Hãy tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết đó là nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn càng lớn tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ càng cao. Đặc biệt, tham gia bảo hiểm càng sớm đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ quyền lợi của mình trong một thời gian dài.

Hy vọng sau những chia sẻ về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của Manulife, bạn đã có thể tự tin và sáng suốt chọn được bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 591 064
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon